Search
Search Menu

Những xu hướng công nghệ năm 2017

xu huong cong nghe

Năm 2017 này, những tín đồ công nghệ đã được mãn nhãn với hàng loạt xu hướng công nghệ được ra mắt như ứng dụng thông minh; trí tuệ nhân tạo, đồ vật thông minh chuyển dịch ngôn ngữ,…

Đồ vật thông minh

Xu hướng công nghệ này phải kể đến ông trùm Apple. Tháng 9/2017, hãng này đã cho ra mắt sản phẩm smart phone mang tên Iphone X với công nghệ nhận diện gương mặt của người dùng, dù có bất kể che giấu nào chiếc điện thoại vẫn nhận diện được chủ nhân của mình.

 

xu huong cong nghe

 

Không chỉ điện thoại thông minh, Apple còn cho ra mắt tai nghe thông minh, có thể chuyển ngôn ngữ của người đối diện sang ngôn ngữ người đeo có thể hiểu được.

Đây là bước chuyển vô cùng quan trọng đối với nhân loại bằng cách thông dịch ngôn ngữ này, con người có thể thoải mái di chuyển sang nhiều nước khác nhau mà không cần phải lo lắng về vấn đề ngoại ngữ.

Ngoài ra, còn có các thiết bị thông minh như xe tự lái, máy bay không người lái, nhà thông minh,…

Ứng dụng thông minh

Xu hướng công nghệ này rất thích hợp với cuộc sống hiện đại của con người.

Khi mà người ta quá bận rộn, các ứng dụng thông minh Google Assistant, Amazon Echo sẽ đóng vai trò như một trợ lý đa năng, giúp người dùng giải quyết các công việc theo chức năng một cách nhanh chóng.

Bên cạnh đó, các ứng dụng thông minh còn có chức năng quản lý các vật dụng điện tử cá nhân của người dùng. Đồng thời, nhắc nhở người dùng những công việc quan trọng cần giải quyết.

 

cong nghe nam 2017

 

Trí tuệ nhân tạo

Có thể nói trí tuệ nhân tạo luôn là một xu hướng công nghệ mà con người chúng ta luôn hướng tới. Sản phẩm này được tạo ra từ những thuật toán vô cùng phức tạp kết hợp với hiệu quả hoạt động của mạng lưới internet.

Chúng có thể tự sử dụng những thông tin, kiến thức sẵn có trên internet, từ đó, giải quyết vấn đề liên quan mà không cần sự hỗ trợ của con người.

Ví dụ như bạn muốn thông tin hướng dẫn cách chọn hòn non bộ đẹp cho gia viên, bạn chỉ cần nói lên yêu cầu của mình, còn lại trí tuệ nhân tạo sẽ giúp bạn hoàn thành các bước còn lại.

 

Leave a Comment

Required fields are marked *.