Search
Search Menu

Hướng dẫn cách chọn hòn non bộ đẹp cho gia viên

Bạn đang muốn đặt một hòn non bộ trong nhà mới xây của mình? Nhưng bạn không biết cách chọn hòn non bộ sao cho phù hợp với kiến trúc ngôi nhà? Nếu vậy, hãy đọc bài viết dưới đây nhé.

Chọn hòn non bộ hài hòa

Một hòn non bo dep là một hòn non bộ hài hòa. Hài hòa ở đây là sự hài hòa của các cảnh quan tự nhiên đặc trưng. Đó là đất, nước, không khí, thực vật và động vật.

Mỗi cảnh quan tự nhiên đều có một ý nghĩa riêng. Đất đại diện cho danh vọng, quyền lực; nước đại diện cho tiền tài; không khí đại diện cho sức khỏe, sinh khí của gia đình; và thực vật, động vật đại diện cho sự kéo dài thế hệ của gia đình.

 

hon non bo cho gia chu

 

Vì vậy, điều quan trọng đầu tiên khi bạn tập trung chọn hòn non bộ trong nhà là phải chọn một hòn non bộ có chứa đầy đủ các cảnh quan tự nhiên đặc trưng.

Bên cạnh đó, phải chọn hòn non bộ có nhiều ngọn núi. Không chọn theo số chẳn mà phải chọn theo số lẽ. Bởi số lẽ trong phong thủy cũng quyết định đến sự hung thịnh của gia đình.

Không chỉ thế, việc chế tạo những ngọn núi phải không đều nhau. Điều này tượng trưng cho số tuổi, cấp bậc của các thành viên trong gia đình.

Chọn hòn non bộ phù hợp với kiến trúc ngôi nhà

Theo phong thủy, hòn non bo dep không nên đặt trong nhà. Bởi vì hòn non bộ là nơi tập trung tinh hoa đất trời, chúng cần được giao hòa với đất thì mới phát huy đúng tác dụng cần thiết.

Nhưng hiện nay, diện tích đất xây nhà hạn hẹp. Vì vậy, bạn có thể tận dụng một số vị trí để đặt hòn non bộ trong nhà.

Và cần phải lưu ý những chi tiết sau: đối với nhà cao tầng, không nên đặt hòn non bộ trên tầng cao nhất mà phải đặt ở tầng trệt, để hòn non bộ chống đỡ cho ngôi nhà của bạn. Đối với ngôi nhà nhỏ, hòn non bộ có thể đặt dưới cầu thang để tận dụng không gian và giảm luồng khí xấu cho cầu thang.

Còn với những ngôi nhà có sân vườn rộng, gia chủ có thể đặt hòn non bộ phía sau hoặc phía trước ngôi nhà, nhưng phải đúng hướng theo quy luật phong thủy.

Nhà nhỏ thì chọn hòn non bộ nhỏ, gọn, phần hồ nước cũng được thiết kế gọn và thông đường dẫn nước để tránh tù đọng.

 

cach chon hon non bo dep

 

 

Nhà lớn thì có thể dành một vị trí để thiết kế riêng cho hòn non bộ. Còn về phần nhà có sân vườn, gia chủ tha hồ chọn những hòn non bộ nào hợp sở thích. Phần lớn sân vườn thế giới có nhiều thiết kế độc đáo nhưng mang đậm nét riêng gia chủ bạn có thể tham khảo thêm.

Nhưng tất cả lưu ý, hãy nghe lời tư vấn của các nhà phong thủy và các chuyên gia thiết kế nội thất trước khi đặt hòn non bộ trong nhà nhé.